ชวนชม 6 ไอเดีย ‘ศาลาโมเดิร์น’ คลายร้อน มุมพักผ่อนของทุกคนในบ้าน

สำหรับหลายท่านที่อาจกำลังมองหา ‘ไอเทม’ สำคัญสำหรับช่วยเติมเต็มประสบการณ์การผ่อนคลายในช่วงวันหยุดที่กำลังจะมาถึงนี้ วันนี้ MUSE ขอพาทุกท่านมาชมอีกหนึ่งไอเทมสุดคูลอย่าง ‘ศาลาโมเดิร์น’ ศาลาในรูปแบบดีไซน์ร่วมสมัยที่ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงามแต่ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย จะมีดีไซน์หรือไอเดียใดน่าสนใจกันบ้าง มาดูกันเลย

1. Aluminium Gazebo With Sunbrella Cushion And Curtain (GG-2599-0)

ประเดิมดีไซน์แรกกันที่ Aluminium Gazebo With Sunbrella Cushion And Curtain (GG-2599-0) ศาลาโมเดิร์นทรงเตียงนอนที่มาพร้อมหลังคาและม่านบังแดดในตัว โดดเด่นด้วยโครงอะลูมิเนียมคุณภาพสูงและวัสดุผ้าหุ้มเบาะจากแบรนด์ Sunbrella ที่ทนทานต่อทุกสภาพอากาศและการใช้งาน ภายนอก จะจัดวางเป็น’เตียงเดย์เบด’ ในสวนส่วนตัวหรือเป็น ‘เตียงสระน้ำ’ ริมสระว่ายน้ำก็ลงตัว

MUSE TIPS: อะไรคือ ‘เตียงเดย์เบด’ (daybed) ?

เตียงเดย์เบด (daybed) คือเฟอร์นิเจอร์กึ่งโซฟา-กึ่งเตียงนอน มีลักษณะการใช้งานแสนอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะไว้สำหรับนั่งหรือนอน เตียงเดย์เบดก็สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยระดับเบาะที่ลึกและขนาดที่ใหญ่กว่าโซฟาปกติ เดย์เบดส่วนใหญ่จึงสามารถนำมาใช้นอนได้อย่างสบาย และในขณะเดียวก็สามารถถูกจัดวางไว้สำหรับนั่งเล่นหรือผสมผสานกัน ทั้งในยามกลางวันและกลางคืน ตามแต่ความปรารถนาของผู้ใช้งาน

2. MUSE Gazebo (GG-2180-0)

MUSE Gazebo (GG-2180-0) อีกหนึ่งศาลารูปทรงสุดคูลที่ผสมผสานเอาลักษณะงานร่วมสมัยและลักษณะดั้งเดิมของศาลาไทยเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดดเด่นด้วยฐานและเก้าอี้ม้านั่งวัสดุไม้สีสวยสดและหลังคาทรงปั้นหยา (Hip Roof) ที่แผ่ออกพร้อมร่มเงาอย่างพอดิบพอดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับจัดวางในสวนหรือพื้นที่สีเขียว นั่งพักผ่อนในวันหยุดสุดคูล

MUSE TIPS: อะไรคือ ‘ศาลากาเซโบ’ (Gazebo)?

ศาลากาเซโบ (Gazebo) คือศาลาที่มักจะเป็นรูปทรงทรงแปดเหลี่ยมหรือกลม  ตลอดจนในรูปทรงต่าง ๆ มักได้รับการสร้างหรือจัดวางในอุทยาน, สวนสาธารณะ, สวนส่วนตัว ตลอดจนพื้นที่ต่าง ๆ ตามรูปแบบของศาลาและ ความปรารถนาของผู้ใช้งาน เช่น บริเวณริมสระน้ำ มักใช้เป็นที่หลบแดดหลบฝนและที่พักผ่อน บางครั้งจึงอาจเรียกกันว่า ‘ศาลาสวน’

3. CASA

มาต่อกันที่ CASA อีกหนึ่งศาลาร่วมสมัยสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกลิ่นอายของงานศาลาไทยดั้งเดิม งดงามด้วยหลังคาทรงปั้นหยา (Hip Roof) ที่แผ่ออกพร้อมร่มเงาอย่างพอดิบพอดีและเบาะยาวขนาดใหญ่ที่ให้พื้นที่พักผ่อนนอนเล่นอย่างเต็มที่ จะจัดวางเป็น ’เตียงเดย์เบด’ ขนาดใหญ่สำหรับหลายสมาชิกครอบครัวหรือไว้สำหรับนั่งเล่นส่วนตัวในสวนหรือริมสระน้ำก็เหมาะ

MUSE TIPS: อะไรคือ ‘หลังคาทรงปั้นหยา’ (Hip Roof)?

หลังคาทรงปั้นหยา (Hip Roof) คือหลังคาที่มีลักษณะด้านลาดชันทั้งสี่ด้าน อาจเป็นรูปสี่เหลี่ยมหรือในลักษณะผสมผสาน มีจุดเด่นคือทุกด้านหลังคาจะวิ่งมาบรรจบกันที่บริเวณยอด จึงทำให้มีความมั่นคงและแข็งแรงเป็นพิเศษ สามารถรับลมและฝนได้จากทุกทิศทาง และยังมักมีชายคายื่นยาวออกมาช่วยคุ้มแดดคุ้มฝน

4. Teak/Stainless Steel Chaise Lounge Gazebo (GG-2657-0)

เอาใจผู้รักงานไม้กันต่ออีกหน่อยกับ Teak/Stainless Steel Chaise Lounge Gazebo ศาลากาเซโบสุดคูลที่ผสมผสานระหว่างงานโครงสแตนเลสและฐานไม้สักเอาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ให้กลิ่นอายงานโมเดิร์นด้วยหลังคาในลักษณะเพิงแหงนที่ช่วยทั้งกันแดดและกันฝน ตลอดจนเบาะผ้าใยสังเคราะห์รูปทรงบางเบาทว่าแข็งแรง จะจัดวางเป็น’เตียงเดย์เบด’ ในสวนส่วนตัวหรือเป็น ‘เตียงสระน้ำ’ ริมสระว่ายน้ำก็ลงตัว

MUSE TIPS: อะไรคือ ‘หลังคาทรงเพิงแหงน’ (Lean-to Roof)?

หลังคาทรงเพิงแหงน (Lean-to Roof) หรือที่มักเรียกกันว่าทรงเพิงหมาแหงน จะมีลักษณะลาดเอียงจากมุมหนึ่งสู่อีกมุมหนึ่ง ไม่มีการวิ่งมาบรรจบกันที่บริเวณยอดเหมือนกับทรงปั้นหยา มักถูกนำมาใช้ในการก่อสร้างหรือสถาปัตยกรรมเชิงโมเดิร์น

5. Teak/Stainless Steel Hammock Gazebo

Teak/Stainless Steel Hammock Gazebo อีกหนึ่งศาลากาเซโบในรูปทรงเตียงราบคล้ายคลึงกับ CASA แต่โดดเด่นในลักษณะงานโมเดิร์นด้วยหลังคาทรงเพิงแหงน ช่วยกันฝนและกันแดด แข็งแรงด้วยโครงแสตนเลสและฐานไม้สัก จะจัดวางเป็น’เตียงเดย์เบด’ ในสวนส่วนตัวหรือเป็น ‘เตียงสระน้ำ’ ริมสระว่ายน้ำก็ลงตัว

6. Teak/Stainless Steel Swing with Synthetic Canopy

ปิดท้ายกันด้วย Teak/Stainless Steel Swing with Synthetic Canopy ชิงช้าไม้สักโครงแสตนเลสขนาดกะทัดรัด กึ่งศาลาขนาดเล็กที่มาพร้อมกับหลังคาผ้าใยสังเคราะห์ช่วยกันแดดและกันฝน กลิ่นอายของงานไม้ให้ความอุบอุ่นและการพักผ่อนกลางแจ้งในวันหยุดอย่างลงตัว

จบลงแล้วสำหรับลิสต์ไอเดียศาลาโมเดิร์นทั้ง 6 แบบที่ MUSE ได้คัดเลือกมาฝากทุกท่าน ทุกไอเดียหรือดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นศาลาไม้ หรือศาลาแสตนเลส เรียกได้ว่าโดดเด่นและเหมาะกับการใช้งานภายนอกอย่างลงตัว โดยสำหรับท่านใดที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับศาลาโมเดิร์นตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ทุกประเภท สามารถติดต่อโดยตรงกับทีมงานของ MUSE ได้เลย ผ่านทางแฟนเพจ ทางLINE @musefurniture หรือที่เว็บไซต์ของเรา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *