The Yana Villas Hua Hin ตั้งอยู่ริมชายหาดหัวหินในตำบลหนองแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นบูทีครีสอร์ทน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดใหม่หมาดๆ เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ฟังชื่อ Yana อาจจะไม่ค่อยคุ้นหู แต่ถ้าบอกว่าแยกตัวมาจาก The Palayana เพราะ The Yana Villas Hua Hin แห่งนี้เป็นโรงแรมน้องที่หยิบเอาชื่อเต็มของโรงแรมแรกมาตัดเหลือเพียงคำว่า Yana

ทำเลที่ตั้งอยู่พื้นที่ขนาดเล็กกะทัดรัด จำนวน 3 ไร่ ด้านในแบ่งสรรปันส่วนพื้นที่ใช้สอยได้อย่างสวยงามลงตัว ทั้งยังอัพเกรดความหรูหราให้มากขึ้นด้วยการออกแบบตกแต่งสไตล์โมเดิร์น สบายตา เน้นความกว้างขวาง สะดวกสบาย คุมโทนด้วยสีเขียวน้ำตาลให้ความรู้สึกกลมกลืน เป็นมิตรกับธรรมชาติ

สำหรับล็อบบี้ของ The Yana Villas Hua Hin มาในโทนหินอ่อนสีดำ มีน้ำพุเล็กๆ และต้นไม้ร่มรื่น แถมมีกิมมิคเล็กๆ ไว้ตรงเก้าอี้รับรองแขกหากลองสังเกตดีๆ จะเห็นว่ามีดีไซน์เป็นรูปเรือ เข้ากับบรรยากาศที่ตั้งอยู่ริมทะเลดูเท่ไม่เบาเลย


นอกจากนี้ด้านล่างของล็อบบี้ยังมีชั้นใต้ดิน เปิดเป็นห้องฟิตเนส และบริการสปานวดผ่อนคลายสำหรับหนุ่ม-สาวรักสุขภาพทั้งหลาย ให้เลือกทำกิจกรรมกันได้ตามชอบอีกด้วย

The Yana Villas Hua Hin มีด้วยกันทั้งหมด 36 ห้อง 5 รูมไทป์ เริ่มตั้งแต่ห้องพักแบบ Deluxe Room ที่มีชื่อเรียกว่า ห้องเมฆา (Megha Deluxe Room) มีความหมายแปลได้ว่าก้อนเมฆ ห้องเมฆาเป็นห้องขนาดเล็กที่สุด เพียง 39 ตารางเมตร จำนวน 8 ห้อง ตั้งอยู่บนตึก 2 ชั้นด้านบนเหนือล็อบบี้

ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้คลาสสิค ด้านบนหัวเตียงฉลุลายเป็นรูปก้อนเมฆดูน่ารักสมชื่อห้อง นอกจากนี้ ยังมีเทอเรซเป็นระเบียงยื่นออกไปสำหรับรับลมทะเลแบบชิลๆ โซฟาเบด พร้อมอ่าง Bathtub และฝักบัวแบบ Rain Shower ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นแบบครบครัน

Paksa Deplex Jacuzzi Suite ห้องดูเพลกซ์ จากุชชีสวีทที่มาในธีมของปักษา จำนวน 12 ห้องกับพื้นที่ขนาด 120 ตารางเมตร ผสมผสานความผ่อนคลายไว้ถึง 2 สไตล์ ทั้งความหรูหรา มีสไตล์ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สุดชิค และความชิลจากรูฟท็อปการ์เด้น สำหรับนอนเล่นดูดาวในตอนกลางคืน

แบบที่สามเป็น Majcha Private Pool Suite ห้องไพรเวทพูลสวีทที่มีให้เลือกทั้งแบบ Family 2 Bedroom ห้องขนาด 86 ตารางเมตร จำนวน 2 ยูนิต ทั้งสองห้องเชื่อมถึงกันด้วยระเบียงด้านหน้า และสระว่ายน้ำกลางแจ้งส่วนตัวขนาดยาว เหมาะสำหรับใครที่มาพักแบบครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน

Samutra Sea View One Bedroom Pool Villa ห้องไพรเวทพูลวิลล่าขนาด 150 ตารางเมตร จำนวน 1 ห้องนอนมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ สระว่ายน้ำส่วนตัว ดาดฟ้าและเดย์เบดสำหรับชมวิวทะเล ตกแต่งในธีมท้องทะเลหรือมหาสมุทร

ส่วนห้องแบบสุดท้ายเป็นแบบ Phupa Sea view Two Bed Room Pool Villa ห้องพูลวิลล่าขนาดใหญ่ และหรูหราที่สุดด้วยพื้นที่กว้างถึง 285 ตารางเมตร ตั้งอยู่ด้านหน้าสุดติดห้องอาหาร และชายหาดหัวหินมากที่สุดในบรรดาห้องทั้งหมด ด้านในแบ่งเป็นห้องพักแบบ 2 หลัง ตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง ดูโมเดิร์นทันสมัย แต่ละห้องมีโซฟาเบดสำหรับนั่งเล่น รวมถึงพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลาง สระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ ที่เราสามารถเปิดประตูลงสระได้จากห้องนอน

เดินต่อมาเรื่อยๆ จนถึงด้านหน้าก็จะพบกับโซนห้องอาหารริมทะเล สระว่ายน้ำ และ Pool Bar พร้อมโซฟาเบดสำหนับนั่งเล่นชมวิว รวมถึงชายหาดหัวหิวชาวสะอาด ทรายละเอียดเหมาะแก่การเดินเล่นและยังมองเห็นวัดเขาตะเกียบได้แบบใกล้ชัดเจน

บรรยากาศริมทะเลที่ร้านอาหาร Sub Lime ห้องอาหารสไตล์ All Day Dinning ที่แม้แต่คนนอกไม่ได้พักที่นี่ก็แวะเข้ามาทานได้เช่นกัน มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor ที่เป็นศาลาเล็กๆ และโซนเอ็กซ์คลูซีฟริมหาดที่เซ็ตเป็นไพรเวทดินเนอร์สุดโรแมนติก
ที่ตั้ง : 122/138 ซอยหมู่บ้านตะเกียบ ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
โทรศัพท์ : 032-655-234
Website : www.theyanavillas.com
Facebook : The Yana Villas

ขอบคุณภาพสวยๆจาก : www.theyanavillas.com
บทความดีๆ จาก : ชิลไปไหน
Link >> www.chillpainai.com/scoop/10132/