6 ไอเดียชุด ‘โต๊ะทานข้าว’ ฉบับงานไม้

สำหรับหลายท่านที่กำลังมองหาไอเดีย #โต๊ะทานข้าว ฉบับงานไม้ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มจากจุดใด ไม่รู้แนวใดจะเป็นแนวที่ใช่สำหรับเราที่สุด วันนี้ MUSE ได้คัดเลือก 6 ไอเดียชุดโต๊ะอาหารงานไม้ที่โดดเด่นสุด ๆ มาให้แล้ว รับรองว่าหลังชมแต่ละชิ้นเสร็จ ได้แรงบันดาลใจพร้อมลงมือตกแต่งพื้นที่รับประทานอาหารของตนเองแน่นอน

1.Teak Rectangular Table with Stacking Side Chair and Stacking Armchair

รุ่นแนะนำ: GT-2441-240 + GS-2283/GA-2283-0

สำหรับใครที่ชอบงานไม้ล้วน แน่นอนว่าต้องหลงรัก ‘Teak Rectangular Table with Stacking Side Chair and Stacking Armchairชุดโต๊ะอาหารที่เอาใจคนรักงานไม้สุด ๆ ด้วย ‘วัสดุไม้สัก’ ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้าง เนื้อไม้ ตลอดจนที่ท้าวแขน เหมาะสำหรับคนที่อยากได้บรรยากาศความอบอุ่นของเนื้อไม้ลัวนๆ  จะจัดวางเป็นเฟอร์นิเจอร์ภายใน (Indoor Furniture) หรือภายนอก (Outdoor) ก็ลงตัว โดยจุดเด่นของชุดตัวอย่างนี้ คือ มาพร้อมกับ 2 รูปแบบเก้าอี้ ได้แก่ แบบมีท้าวแขน และไม่มีเท้าวแขน จัดวางแบบผสมผสานอย่างโดดเด่น

2. Vintage Teak/Stainless Steel Rectangular Table with Stacking Armchair 

รุ่นแนะนำ: GT-2190-0-OT/GA-2191-0

เมื่อกล่าวถึงงานไม้ แน่นอนว่าก็ต้องพูดถึงสไตล์งานไม้วินเทจ (Vitage) ที่ถือเป็นอีกเสน่ห์หนึ่งของโต๊ะงานไม้ โดยสำหรับชุดโต๊ะอาหาร ‘Vintage Teak/Stainless Steel Rectangular Table with Stacking Armchair’ ที่เรายกตัวอย่างมานี้ ไม่ได้ใช้เพียงแค่ไม้เก่าธรรมดา แต่ยังเป็นไม้สักเก่าคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน เสริม

โครงสร้างด้วยวัสดุสแตนเลสสีเงางามที่ตัดกับสีไม้สักอย่างลงตัว ส่วนเก้าอี้เป็นวัสดุไม้สักล้วนพร้อมที่ท้าวแขนและบุผ้าสังเคราะห์น้ำเข้าจากฝรั่งเศส โดยหากใครไม่ชอบผ้าสีขาว ยังสามารถเลือกเป็นสีอื่น เช่น  สีน้ำตาล, สีดำ, และสีน้ำตาลอมเทา ได้ตามความปรารถนา

3.Teak/Stainless Steel Rectangular Extension Table with Teak Stacking Armchair

รุ่นแนะนำ: GT-2540-1610-EX-SS/GA-2559-T

สำหรับใครที่อยากได้ขนาดเล็กลงมาสักหน่อย ‘Teak/Stainless Steel Rectangular Extension Table with Teak Stacking Armchair’ ความยาว 1.6 เมตรนี่อาจเป็นตัวเลือกโต๊ะทานข้าวที่ใช่สำหรับคุณ โดยจุดเด่นแน่นอนว่าเป็นการผสมผสานเนื้อไม้สักและโครงสร้างสแตนเลส คล้ายคลึงกับชิ้นด้านบน แต่มาในทรวดทรงที่ดูเพรียวและสูงกว่าสักเล็กน้อย มาพร้อมกับเก้าอี้ท้าวแขน เบาะถักสีน้ำตาลอ่อนที่ตัดกันอย่างลงตัวกับเนื้อไม้สักสีอ่อน เป็นอีกหนึ่งชิ้นที่จะจัดวางภายในหรือภายนอกก็ลงตัวอย่างยิ่ง

4. Massive Teak/Stainless Steel Rectangular Table with Backless Bench

รุ่นแนะนำ: GT-2190-1/GB-2195-1

ทว่า หากใครที่อยากได้ ‘ดีไซน์’ ที่เหมาะเป็นพิเศษในการจัดวางภายนอก ต้องมาต่อกันที่ ‘Massive Teak/Stainless Steel Rectangular Table with Backless Bench’ รูปแบบชุดโต๊ะอาหารและเก้าอี้ประเภทม้านั่งที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับพื้นที่ภายนอก เช่น สนามหญ้า, พื้นที่ส่วนกลาง ฯลฯ

โดยสำหรับรุ่นตัวอย่างที่เรายกมานี้มีความยาวกว่า 2.25 เมตร โครงสร้างสแตนเลสช่วยรับน้ำหนักท็อปโต๊ะไม้สักได้อย่างสมบูรณ์แบบและสวยงาม เป็นได้ทั้งมุมรับประทานอาหารยามเย็นหรือยามเช้าและมุมแฮงเอาท์, นั่งอ่านหนังสือ, ตลอดจนปาร์ตี้ เป็นดีไซน์ที่ช่วยให้สมาชิกสามารถรับประทานอาหาร, พูดคุยและใกล้ชิดกันมากขึ้นอย่างลงตัว

5. Teak Round Table and Stacking Armchair

รุ่นแนะนำ: GT-2540-0/GA-2191-0

อีกหนึ่งดีไซน์ชุดโต๊ะอาหารที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้แน่นอนว่าคือ ชุดโต๊ะอาหารในลักษณะทรงกรม ‘Teak Round Table and Stacking Armchair’ ดีไซน์สุดคลาสสิกและเป็นที่หมายปองของผู้คนตลอดมา โดยสำหรับรุ่นตัวอย่างที่เรายกมานี้ เหมาะเป็นพิเศษสำหรับคนที่รักงานไม้สไตล์มินิมอล #น้อยแต่มาก ในบรรยากาศความอบอุ่นของเนื้อไม้และลักษณะของโต๊ะทรงกลมที่มักช่วยให้สมาชิกพูดคุยและใกล้ชิดกันมากขึ้นขณะรับประทานอาหาร ตัวเก้าอี้เป็นไม้สักเบาะผ้าสังเคราะห์ มาพร้อมกับหลากหลายสีให้เลือก จะจัดวางเป็นโต๊ะทานข้าวภายในบ้านหรือภายนอก ตลอดจนเป็นกึ่งโต๊ะอาหารแฮงเอาท์ยามเย็นกับเพื่อนฝูงหรือครอบครัวก็เหมาะอย่างยิ่ง

6.Teak/Ceramic Rectangular Table with Mini Teak Stacking Armchair and Sofa Set

รุ่นแนะนำ: GT-2721-0 + GB-2699-DS-200 + GB-2699-DS-172 + GA -2695-0-M

ในยุคที่ผู้คนต่างโอดครวญว่าปวดหลังและขอแค่เพียงที่นั่งแสนสบาย  จะมีอะไรน่าปรารถนาไปกว่าการได้นั่งเอนหลังรับประทานอาหารยามเช้าหรือยามเย็นอย่างมีความสุขในชุดโต๊ะอาหารกึ่งโซฟาที่ออกแบบมาเฉพาะเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารให้มีความพิเศษมากขึ้น โดยสำหรับชุดตัวอย่าง ‘Teak/Ceramic Rectangular Table with Mini Teak Stacking Armchair and Sofa Set’ ที่เรายกมานี้ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นโต๊ะอาหารกึ่งโซฟาสุดฮิตที่มีจุดเด่น คือ ท็อปโต๊ะเซรามิกลวดลาย ‘Matte Pietra’  สีดำที่ตัดกันอย่างลงตัวกับสีของเนื้อไม้สัก และชุดโซฟาขนาดใหญ่ที่มุมขวาเคียงคู่กับชุดเก้าอี้เล็กเพิ่มเติมที่มุมซ้าย จะเลือกจัดวางภายในหรือภายนอกก็ลงตัว

ท็อปโต๊ะเซรามิกของ Teak/Ceramic Rectangular Table with Mini Teak Stacking Armchair and Sofa Set

จบลงแล้วสำหรับลิสต์ดีไซน์ชุดโต๊ะอาหารทั้ง 6 รายการที่ MUSE ได้คัดเลือกมาฝากทุกท่าน แทบทุกดีไซน์ถือว่าเหมาะทั้งกับการจัดวางภายในบ้านและนอกบ้าน ได้กลิ่นอายและบรรยากาศความอบอุนของเนื้อไม้และความแข็งแรงอันสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ สำหรับใครที่ชื่นชอบการมิกซ์แอนด์แมทช์เอง จะเลือกหยิบจับเฉพาะโต๊ะของชุดหนึ่งมาคู่กับเก้าอี้ของอีกชุดก็ได้เช่นกัน

สำหรับท่านใดที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชิ้นใดก็ตาม สามารถติดต่อโดยตรงกับทีมงานของ MUSE ได้เลย ผ่านทางแฟนเพจ ทางLINE @musefurniture หรือที่เว็บไซต์ของเรา